Nha Singapore - Tiêm Vắc Xin

Tiêm Vắc Xin


Hiện tại, để giúp các bậc cha mẹ cho bé sử dụng dịch vụ vắc xin chất lượng cao ở Singapore, Nha Singapore cung cấp dịch vụ tư vấn, phiên dịch và hướng dẫn đi tiêm vắc xin.


Ảnh trung tâm tiêm chủng công của bộ y tế Singapore (Khu làm thủ tục lấy số thứ tự)

Với kinh nghiệm về các dịch vụ vắc xin cũng như bất động sản ở Singapore, chúng tôi cung cấp 1 gói dịch vụ từ A đến Z bao gồm:

 • Các dịch vụ tư vấn, phiên dịch, hướng dẫn các bậc cha mẹ đi tiêm vắc xin ở các phòng tiêm chủng công của bộ y tế hoặc bệnh viện (nếu lịch còn trống). Vắc xin sẽ là 6 trong 1 hoặc 5 trong 1 (vắc xin dịch vụ ở Việt Nam) hoặc các vắc xin khác theo tiêu chuẩn của bộ y tế Singapore. Chi phí dự kiến là S$ 350 (cho 1 bé và 1 mũi tiêm). Chi phí này bao gồm: phí đặt lịch tiêm, phí vắc xin (1 mũi), phí phiên dịch và hỗ trợ làm thủ tục khi tiêm
 • Đặt vé máy bay khứ hồi quốc tế đi Singapore từ Hà Nội, Hồ Chí Minh. Vé máy bay thường là hãng Việt Nam Airlines nếu bay từ Hà Nội còn nếu bay từ Hồ Chí Minh có thể là Tiger Airways, Jetstar (nếu rẻ hơn). Chi phí dự kiến là S$ 320 (giá cho 1 mẹ và 1 bé đi từ Hà Nội) hoặc S$ 180 (giá cho 1 mẹ và 1 bé đi từ Hồ Chí Minh)
 • Cho thuê phòng hay nhà ở chung cư (ngắn ngày). Chi phí dự kiến cho ở 3 ngày 2 đêm là S$ 140 (giá cho 1 mẹ và 1 bé)

 • Ảnh khu đợi trước khi vào khám

  Chú ý: Các chi phí trên là dự kiến (tính bằng dollar Singapore (S$ 1 = 16000 VND)) và có thể thay đổi do giá vé máy bay hay giá vắc xin ở Singapore biến động. Riêng vé máy bay ở trên, chúng tôi khuyến khích khách hàng tự mua để tiện đặt câu hỏi với hãng máy bay cung cấp dịch vụ khi cần.

  Quy trình đặt gói và sử dụng dịch vụ tiêm chủng:

 • Giai đoạn 1: Cha mẹ chốt số lượng bé và ngày qua Singapore tiêm vắc xin. Chúng tôi sẽ thu tiền đặt cọc từ khách (1 triệu VND cho 1 bé) để đặt lịch tiêm. Khi đặt cọc, cha mẹ cần cung cấp thông tin: tên, ngày sinh (do yêu cầu từ bộ y tế Singapore) của mẹ và con, số hộ chiếu của cả mẹ và con nếu đã có, những mũi vắc xin đã tiêm và vắc xin muốn tiêm đợt tới. Kết thúc giai đoạn 1, chúng tôi cung cấp ngày giờ, địa chỉ tiêm chủng cũng như số ID của bé khi tiêm đợt tới.
 • Giai đoạn 2: Cha mẹ chốt tiếp các dịch vụ khác như phòng ở, vé máy bay nếu cần. Khi chọn phòng ở, cha mẹ cũng cần đặt cọc và thanh toán nốt số tiền còn lại với chủ nhà khi qua Singapore nhận phòng. Kết thúc giai đoạn này, cha mẹ sẵn sàng sang Singapore với thông tin đầy đủ về phòng ở, chủ nhà cũng như vé máy bay.
 • Giai đoạn 3: Cha mẹ và bé đã qua Singapore. Đến ngày tiêm, nhân viên sẽ đến chỗ căn hộ quý khách đang nghỉ và đón bé, cha mẹ dẫn đi tiêm chủng (hỗ trợ phiên dịch, làm thủ tục khi tiêm), thu nốt số tiền còn lại của gói dịch vụ vắc xin. Bé sẽ được bác sỹ ở Singapore khám trước khi tiêm rồi tiêm chủng theo lịch. Bé tiêm xong sẽ ở lại tầm 30 phút để theo dõi sau khi tiêm và kết thúc quá trình tiêm chủng. Sau đó, cha mẹ có thể đi du lịch hoặc nghỉ ngơi tuỳ ý trước khi về Việt Nam.

 • Các câu hỏi thường gặp:

  1) Khi nhiều bậc cha mẹ cho bé qua Singapore tiêm như hiện nay, liệu có hết vắc xin ở Singapore? Chắc chắn việc nhiều cha mẹ cho bé qua Singapore tiêm sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn dự trữ vắc xin của Singapore. Chúng tôi không chắc chắn vắc xin sẽ luôn có nhưng sẽ cung cấp thông tin chính xác khi cha mẹ đặt cọc ở giai đoạn 1.

  2) Chi phí phát sinh nếu quý khách muốn thêm 1 người lớn đi cùng? Tổng chi phí sẽ thêm tiền vé máy bay và chi phí ở (khoảng S$ 20/1 ngày đêm)

  3) Bé cần những giấy tờ gì để tiêm chủng? Bộ y tế Singapore chỉ yêu cầu hộ chiếu của bé cũng như sổ tiêm chủng bằng tiếng Việt (chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch và không cần công chứng). Hộ chiếu của bé có thể là hộ chiếu riêng (giá trị 5 năm) hoặc hộ chiếu chung với bố mẹ.

  4) Qua Singapore có cần xin Visa không? Vì Singapore nằm trong khối Asean và cha mẹ qua Singapore ngắn ngày nên sẽ không cần xin Visa. Các trường hợp bị gây khó dễ khi nhập cảnh thường là các phụ nữ trẻ đi một mình do bên ICA (quản lý xuất nhập cảnh) nghi ngờ làm nghề bất hợp pháp.

  5) Để sắp xếp lịch tiêm chủng theo yêu cầu của cha mẹ cần thông báo trước ít nhất bao lâu? Nhìn chung, lịch tiêm chủng cần thông báo trước ít nhất 2 tuần. Để chắc chắn, cha mẹ nên thông báo trước 1 hoặc 2 tháng.

  6) Nếu cần người đón ở sân bay thì cần trả thêm phí bao nhiêu? Cha mẹ cần trả thêm khoảng S$ 30 bao gồm đợi và đón ở sân bay, đưa về tận phòng ở và nhận phòng.

  7) Việc tiêm chủng ở chuỗi phòng tiêm chủng công và bệnh viện khác nhau như thế nào? Tiêm chủng ở chuỗi phòng tiêm chủng công sẽ thuận lợi trong việc xếp lịch (vì có khoảng 10 phòng tiêm chủng công rải khắp Singapore để lựa chọn) trong khi bệnh viện thì thường chỉ có 1 địa điểm và khó xếp lịch. Người dân Singapore cũng thường cho các bé đi tiêm chủng ở chuỗi phòng tiêm chủng công vì thuận tiện hơn. Hơn nữa, tiêm chủng ở bệnh viện, đặc biệt bệnh viện tư, có chi phí đắt hơn phòng tiêm chủng công do bệnh viện lấy phí tư vấn cao hơn. Do đó, chúng tôi thường sắp xếp lịch tiêm chủng cho bé ở chuỗi phòng tiêm chủng công.

  8) Làm thế nào để đặt cọc chốt lịch tiêm cho bé? Đầu tiên cha mẹ gửi email vào [email protected] cung cấp tên đầy đủ của mẹ và bé (số hộ chiếu nếu có), loại vắc xin và ngày muốn tiêm, số điện thoại liên lạc. Sau đó, cha mẹ chuyển tiền đặt cọc (1 triệu cho 1 bé) vào tài khoản ngân hàng: số tài khoản: 19027631893011, chi nhánh Hội Sở (191 Bà Triệu, Hà Nội), Ngân hàng TMCP Kỹ Thương VN Techcombank. Cuối cùng, chúng tôi sẽ liên lạc với cha mẹ để thông báo kết quả đặt lịch với thông tin cụ thể với số ID của bé khi tiêm, ngày giờ khi tiêm và địa chỉ nơi tiêm chủng.